Monday, December 8, 2008

Google AdSense ได้เงินจริงหรือไม่?

รายได้ทางเน็ตเดือนละ 20,000-50,000 บาท ทำงานอยู่กับบ้าน เพียงวันละ 2-3 ชม. หลาย ๆ ท่านคงจะคุ้นเคย และพบเห็นมันบ่อย ๆ สำหรับโฆษณาแนวนี้ สำหรับผู้เขียนเห็นว่ามันน่าสนใจ เพราะอยากมีรายได้เพิ่มจากงานประจำ แล้วคุณว่ามันจะได้จริงใหม? ใจหนึ่งก็คิดนะว่า ถ้าได้จริงประเทศไทยคงไม่มีคนจน หรือทุกคนคงนั่งทำงานอยู่กับบ้าน ใน กทม.ถนนคงว่างเปล่า รถคงไม่ติด เพราะไม่มีคนออกมาทำงานแล้ว

ความจริงละเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า?
บอกไว้เลยว่าไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาง่ายๆ และไม่ลงทุน คุณต้องแสวงหา ต้องอดทน จึงจะได้มา และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การได้มาอย่างสุจริต ไม่คดโกงคนอื่น

แล้วอะไรที่จะทำรายได้ให้คุณจริงๆ ในโลกอินเตอร์เน็ต?
จากประสบการณ์และการท่องอินเตอร์เน็ตมาหลายปี ผู้เขียนก็พยายามที่จะค้นหามัน ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าในประเทศไทยมีเงินจากการทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ตปีละ หลายพันล้านบาท ถ้าคุณหามันเจอ คุณก็จะรวยเมื่อนั้น

ในวันนี้ สำหรับขุมทรัพย์บนโลกอินเตอร์เน็ตที่นิยมมากที่สุดก็คือ Google AdSense เป็นวิธีที่สามารถจะทำรายได้ให้กับคุณได้ แต่ไม่ใช่ได้ง่ายๆ คุณต้องมีเว็บไซต์ และเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีคนเข้าชมด้วยนะ ถ้าเว็บของคุณมีเนื้อหาสาระที่ดี มีการ Update บ่อยๆ อย่างไรก็มีคนเข้าชมอยู่แล้ว ดูอย่าง sanook.com kapook.com teenee.com และอื่นๆ ที่คุณเองก็นิยมเข้าไปอ่านกันนั่นแหละ หรือแม้แต่ Google ที่มีคนทั่วโลกเข้าไปใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ กัน เมื่อคุณมีเว็บไซต์ของคุณก็ไปสมัคร Google AdSense เพี่อนำ Ads มาติดที่เว็บคุณ รับรองได้ว่าจะมีรายได้มาหาคุณแน่นอน

แล้วมันได้จริง ๆ หรือ?
ถ้าคุณเข้าเว็บต่างประเทศ หรือเว็บในไทยเองก็ตาม จะเห็นว่ามีแต่ Ads by Google หรือ โฆษณาโดย Google ติดเต็มไปหมด ในแต่ละเว็บไซต์ ถ้าได้ไม่จริงเขาจะติดไว้ทำไม อันนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ฟันธงได้ว่าเกิดรายได้ขึ้นจริง ตัวผู้เขียนก็ติดไว้เหมือนกันเป็นการพิสูจน์ว่าเราจะสามารถพบขุมทรัพย์เหมือนเว็บไซต์อื่นๆหรือเปล่า และอีกอย่าง Google เป็นบริษัทที่ใหญ่ และมั่นคง คุณจึงไม่ต้องกลัวว่าจะไม่จ่ายให้คุณ นอกจากว่าคุณทำผิดกฎข้อห้ามของ Google เอง

คุณเชื่อหรือไม่ว่ามีคนทำ Google AdSense ในเมืองไทย ได้มากกว่าเดือนละ 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) จะเห็นได้ว่ามีหลายๆ เว็บไซต์ผันตัวเอง มาทำแต่ Google AdSense อย่างเดียว โดยไม่รับ Ads อย่างอื่นเลย เพราะเห็นว่ามันได้เงินน้อย แต่ตอนนี้ผู้เขียนได้ลองใช้บริการของ BumQ อยู่ด้วย แต่เทียบกับ Google แล้วค่อนข้างจะได้เงินน้อยมาก แต่ก็ไม่เป็นไรเป็นการสนับสนุนคนไทยกันเอง ไทยทำไทยใช้เผื่อจะพัฒนาวงการนี้ในบ้านเราไง แต่อย่างไรก็ตาม Google AdSense ให้ผลตอบแทนดีมากๆ ดีกว่ารับ Ads ในเมืองไทย หลายเท่า และในตอนนี้ Google AdSense รองรับภาษาไทยแล้ว เห็นกันได้เกือบทุกเว็บสายพันธ์ไทยใช้กันแพร่หลาย แต่ก็ต้องระวังในขั้นตอนการสมัคร คิดว่าหลายๆ ท่านคงอมยิ้มอยู่อย่างแน่นอน เพราะนั่นคือโอกาสทำเงิน $ อย่างเต็มรูปแบบมาถึงแล้ว

การทำ Google AdSense ให้ประสบความสำเร็จ
1. ต้องมีความอดทนในการทำเว็บไซต์ หมั่น Update ข้อมูลใหม่ ๆ เสมอ
2. ทำตามกฎของ Google AdSense อย่างเคร่งคัด อย่าโกง ถ้าถูกจับได้เว็บของคุณจะไม่มีโอกาสทำ Google AdSense ได้อีกเลย
3. พึงระลึกไว้เสมอว่า การให้ (ข้อมูลในเว็บไซต์) คือสิ่งที่คุณควรทำเป็นอันดับแรก อย่าคิดแต่ได้ฝ่ายเดียว ($) ถ้าคุณรู้จักให้รับรองได้ว่าผลตอบแทนก็จะกลับมาหาคุณอย่างแน่นอน
4. อย่าเพียงแต่คิดให้รีบทำทั้งเว็บไซต์ และ Google AdSense

เลือกในสิ่งที่คุณรักและสนใจ คุณก็จะได้ในสิ่งที่ต้องการ คือ งานและเงินจากความสามารถของคุณนั่นเอง

No comments: